Cơ hội phát triển của du học nghề Đức ngành đầu bếp

Các bạn du học sinh khi đang phân vân lựa chọn ngành đầu bếp tại Đức thường có những câu hỏi, suy nghĩ như: du học nghề Đức ngành đầu bếp xong là không có tương lai? Học bếp thì khá là vất vả? Học xong về Việt Nam liệu có phát triển được với ngành nghề này hay không?

Thực tế, Du học Đức ngành đầu bếp có rất nhiều ưu điểm. Ưu điểm lớn nhất của ngành này là không lo thất nghiệp bởi nó đánh trực tiếp vào nhu cầu của con người là ăn uống.

Hơn nữa ẩm thưc Đức được biết đến là sự dung hòa giữa các miền, do đó cách chế biến và hương vị của món ăn rất đặc trưng, từ đó giúp bạn nâng cao hiểu biết về thế giới ẩm thực.

Mức lương trung bình của ngành này tại Cộng hòa Liên bang Đức trung bình khoảng 1000 Euro – 1300 Euro một tháng. Sau khi học xong thì mức lương khá cao từ 2700-3000 Euro một tháng.

Cuộc sống của người đầu bếp đầu bếp khá là dễ chịu, ít nhất là về mặt tài chính. Tuy nhiên ngành nghề nào cũng có những khó khăn vất vả riêng. Nên qua bài viết này chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu đầy đủ, chính xác về thông tin về ngành này nhé.

Du học nghề Đức ngành đầu bếp

Du học nghề Đức ngành đầu bếp lương có cao không?

Quá trình học tập và thăng tiến ngành đầu bếp tại Đức

Việc học này luôn được diễn ra xen kẽ giữa lý thuyết và thực hành.

Năm đầu tiên

– Du học sinh sẽ được học cách giao dịch với khách hàng, cách sử dụng các thiết  bị nhà bếp, cách quản lý hàng tồn kho và tổ chức sắp xếp nhà bếp khi học thực hành.

– Còn khi học lý thuyết sẽ được dạy cách chuẩn bị chế biến các món ăn theo công thức, tìm hiểu về luật an toàn vệ sinh thực phẩm, bảo vệ môi trường, cách bảo quản thực phẩm và giữ an toàn trong nhà bếp.

– Lên thực đơn, tư vấn, kiểm tra hóa đơn và tính hóa đơn cho khách hàng

Năm thứ hai

– Nghiên cứu cách chế biến và bảo quản toàn diện giá trị dinh dưỡng của thực phẩm

– Cách chế biến và chuẩn bị các loại món ăn thuộc tiệc buffe, món tráng miệng, chế biến các món từ thịt và hải sản

– Cách trình bày món ăn sao cho ngon miệng và hấp dẫn

Năm thứ ba

– Học tâm lý bán hàng, lập kế hoạch và tư vấn cho khách hàng muốn tổ chức tiệc

– Thiết kế thực đơn phù hợp với từng dịp, từng nguyên vật liệu, và giá thành

– Nghiên cứu và sáng tạo các công thức nấu ăn phù hợp với khẩu vị và xu hướng mới.

 

Du học nghề đầu bếp tại Đức

Du học nghề đầu bếp tại Đức cần lưu ý những điều gì?

Những điều bạn nên biết khi muốn đi du học nghề Đức ngành đầu bếp

Đức có yêu cầu  vô cùng nghiêm ngặt trong vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm. Do đó để được đi du học nghề Đức ngành đầu bếp bạn phải lưu ý một số điều sau

– Không mắc các bệnh đường ruột hay các bệnh ngoài da bởi nguy cơ lây nhiễm cao. Do đó phải kiểm tra sức khỏe định kỳ

– Bạn phải luôn tìm tòi, nâng cao kiến thức về ẩm thực, luôn đổi mới sáng  tạo để giữ chân thực khách và tạo ra những món ăn mang đậm dấu ấn của bản thân mình

– Đầu bếp ở Đức luôn phải bắt đầu từ những vị trí thấp nhất, nên bạn sẽ phải làm qua tất cả các vị trí trong bếp.Nếu bạn muốn làm bếp trưởng thì phải bắt đầu từ những công việc đơn giản nhất như chuẩn bị nguyên liệu, lau dọn dụng cụ….

– Hơn nữa bạn phải biết lắng nghe những lời bình luận và góp ý của khách hàng, đồng nghiệp dù đó là lời khen hay phê bình. Hãy lấy đó là động lực để cố gắng hoàn thiện kỹ năng của bản thân.

– Một người đầu bếp giỏi còn cần kĩ năng giao tiếp tốt và phối hợp với nhóm để có thể tạo ra món ăn hoàn hảo phục vụ khách hàng

 

du học nghề tại Đức ngành đầu bếp

du học nghề tại Đức ngành đầu bếp – Những điều bạn nên biết

Trên đây là tất tần tật thông tin chi tiết về du học nghề đầu bếp tại Đức. Đừng quên liên hệ với DWN Việt Nam tại số điện thoại: 0866 84 3389 để được tư vấn miễn phí, đồng hành cùng bạn thực hiện ước mơ đến trời Âu một cách dễ dàng hơn nhé!

Tin liên quan